F2 cách ly ở đâu, hướng dẫn cách ly đối với F2

20/07/2021 Đình Thi

Một trong những điều tồi tệ mà con người đang phải đối mặt bên cạnh những thảm họa thiên nhiên đó chính là dịch bệnh. Với sự xuất hiện của Covid 19 đã làm cho hầu hết các nước đều phải điêu đứng trong đó có Việt Nam. Đặc biệt trong thời gian gần đây dịch đang có chiều hướng chuyển biến theo hướng phức tạp hơn. Không chỉ F1 mà ngay cả F2 cũng nằm trong nguy cơ bị nhiễm cao. Vậy F2 cách ly ở đâu và phải làm gì thì mới đúng theo quy định… Tất cả điều này sẽ được giải đáp dưới đây.

F2 cách ly ở đâu và hướng dẫn cách ly đối với F2

Trước hết cần hiểu định nghĩa về một người thuộc F2. F2 là những người đã tiếp xúc vòng 2 với người bị nhiễm. Tức là những người F2 không phải là người tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm mà là tiếp xúc qua một người đã tiếp xúc với F0 trước đó. Do đó, đây cũng là nhóm đối tượng có mức độ nhiễm bệnh tương đối và sẽ phụ thuộc rất lớn vào những người F1.

Phải làm gì khi phát hiện mình là F2

Một buổi sáng thức dậy bạn phát hiện ra bản thân mình là F2 thì bạn sẽ làm gì? Đây có lẽ là điều mà chẳng ai mong muốn nhưng việc dự phòng và chuẩn bị trước là điều nên làm.

 • Đeo khẩu trang y tế và gọi báo cho các cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn chi tiết
 • Thực hiện tự cách ly tại nhà và đảm bảo thực hiện đúng các quy định trong quy tắc 5K của bộ y tế. Thời gian cách ly dự kiến sẽ là 14 ngày cho đến khi có kết quả xét nghiệm PCR của F1.
 • Thông báo tình hình cho các F3 của mình
F2 cách ly ở đâu?

Khi phát hiện mình là F2 thì cần thực hiện đúng theo các quy định của bộ y tế đồng thời báo cho các F3 của mình. Nguồn ảnh: Internet

Địa điểm cách ly dành cho F2

– Sau khi phát hiện bản thân mình là F2 thì quý khách có thể tự cách ly tại nhà. Nếu bạn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của những người thân trong gia đình thì có thể đăng ký gói combo cách ly tại khách sạn. Tại khách sạn có cung cấp 3 bữa ăn và các nhu cầu thiết yếu khác dành cho khách cách ly. Không chỉ vậy, mỗi phòng chỉ chứa 1 người nếu là người thân trong gia đình thì mới được 2 người. Như vậy sẽ vừa đảm bảo sự an toàn cũng như hạn chế được sự lây nhiễm chéo cho những người đi cách ly.

+ Trường hợp F1 âm tính: khi đó thì F2 không cần phải thực hiện cách ly tập trung. Tuy nhiên nếu như để đảm bảo chắc chắn thì F2 có thể tiếp tục thực hiện cách ly tại khách sạn đến hết 14 ngày. Hoặc các trường hợp F2 này cũng có thể tiếp tục cách ly tại nhà và thực hiện theo đúng các quy định của bộ y tế.

 • Để đảm bảo an toàn thì bạn có thể tự cách ly mình với người thân trong nhà. Cả bạn và người thân đều cần phải đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với nhau. Không nên ăn chung với gia đình mà nên ăn riêng cũng như chế độ sinh hoạt riêng.
 • Thường xuyên đo nhiệt độ của cơ thể để tự theo dõi sức khỏe của bản thân
 • Thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng.
 • Tăng cường sức đề kháng cơ thể bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt là thực phẩm giàu Vitamin C như cam, chanh..

+ Trường hợp F1 dương tính: Khi đó các F1 đã trở thành F0 và các F2 bây giờ đã nâng lên thành F1. Lúc này sẽ áp dụng các quy định khác dành cho F2. Sau khi có kết quả dương tính của F1 thì F2 lúc này phải tự cách ly bản thân mình với những người xung quanh trước và báo ngay cho các cơ quan y tế. Tự chuẩn bị đồ dùng và sẵn sàng đi cách ly theo sự chỉ định của cơ quan y tế.

Các dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị nhiễm Covid 19

Dịch Covid sẽ có tác động đến mỗi người theo một hướng khác nhau và nhiều người có những dấu hiệu mà người kia lại không có. Tuy nhiên nhìn chung thì vẫn có các dấu hiệu dưới đây:

Dấu hiệu hay thường gặp nhất:

 • Sốt
 • Ho khan
 • Mệt mỏi

Các triệu chứng ít gặp

 • Đau nhức
 • Đau họng
 • Tiêu chảy
 • Đau đầu
 • Mất vị giác hay khứu giác

Triệu chứng nghiêm trọng

 • Khó thở
 • Đau hoặc cảm giác tức ngực
 • Mất khả năng nói hoặc cử động
F2 cách ly ở đâu?

Các triệu chứng dễ nhận biết của người bị nhiễm Covid là sốt, ho, đau họng. Nguồn ảnh: internet

Nếu bạn có các dấu hiệu nghiêm trọng thì cần phải báo ngay cho các cơ sở y tế gần nhất để nhận sự trợ giúp.

Trường hợp không khai báo thành thực hoặc không thực hiện cách ly

Việc không khai báo thành thực sẽ làm cho việc điều tra dịch tễ và cách ly sẽ vô cùng khó khăn cho các cơ quan chức năng. Không chỉ vậy mức độ lây lan sẽ cao và không thể kiểm soát. Đối với những trường hợp bị không khai báo trung thực hoặc trốn tránh việc cách ly thì sẽ bị phạt hành chính từ 15,000,000VND đến 20,000,000 VND. Nếu như không khai báo gây ra hậu quả nghiêm trọng thì sẽ bị phạt từ 10 đến 12 năm tù.

Do đó, việc khai báo và thực hiện cách ly không chỉ là để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người khác mà còn là nghĩa vụ, bổn phận của một công dân đối với đất nước.

Nếu như F2 muốn được cách ly tại khách sạn thì nên đặt ở đâu?

Vietnam Booking có cung cấp các gói dịch vụ cách ly tại khách sạn với mức giá ưu đãi dành cho những khách hàng có nhu cầu. Trong mùa dịch này Vietnam Booking đã giúp cho hàng trăm có thể đặt được các khách sạn cách ly như ý muốn.

Trên đây là những thông tin cần biết về việc F2 cách ly ở đâu và hướng dẫn cách ly dành cho những đối tượng thuộc trường hợp này. Nếu quý khách muốn đặt khách sạn cách ly hay các thủ tục dành cho cách ly thì hãy liên hệ qua 1900 4698 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo:

[ĐĂNG KÝ] Khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Đà Nẵng

[HOT] COMBO khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Vân Đồn – Quảng Ninh

[HOT] Combo khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Nha Trang

[ĐẶT] Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Hà Nội

[HOT] Combo khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Hồ Chí Minh

Vé máy bay đi Indonesia