F3 phải cách ly bao nhiêu ngày, có được cách ly tại nhà hay không?

21/07/2021 Đình Thi

F3 phải cách ly bao nhiêu ngày? Mỗi ngày số lượng người bị nhiễm và người tiếp xúc tại Việt Nam đang tăng dần lên. Đây thực sự là điều mà khiến cho nhiều người không khỏi lo lắng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn lên mọi mặt của cuộc sống con người. Vậy bạn đã biết các quy định về thời gian cách ly và nơi cách ly của F3 chưa. Nếu chưa thì có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

F3 CÓ CẦN PHẢI CÁCH LY KHÔNG?

F0: là những người bị nhiễm Covid

F1: là những người tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh bằng việc (nói chuyện, bắt tay, ở khoảng cách gần dưới 1 m). Đây là những người có tiếp xúc vòng 1 với người bị nhiễm.

F2: là những đối tượng tiếp xúc gần với F1. 

F3: tương tự là những người đã tiếp xúc gần với F2.

Theo như quy định trước đây thì việc xét nghiệm, truy vết hay cách ly chỉ dừng lại ở F1, F2. Tuy nhiên, với sự xuất hiện biến chủng của Covid làm cho số lượng ca mắc tăng lên đột biến hiện nay thì việc quan tâm theo dõi dành cho F3 là việc hết sức cần thiết. 

F3 phải cách ly bao nhiêu ngày

Phân loại tiếp xúc những người tiếp xúc với người nhiễm bệnh SARS CoV 2.

Hiện nay đã có một vài trường hợp F2 dương tính chỉ trong thời gian ngắn do đó nguy cơ nguy hiểm đến từ F3 cũng không phải là không có. Theo như nhận định thì khả năng mắc bệnh của F1, F2, F3 gần như là bằng nhau. Do đó các 3 cần phải nghiêm túc thực hiện tự cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm.

F3 PHẢI CÁCH LY  BAO NHIÊU NGÀY?

Thời gian các F3 tự cách ly tại nhà hay đến khi có kết quả thì vẫn nên là 14 ngày để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quý khách có thể lựa chọn cách ly tại nhà hoặc các khách sạn cách ly (tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả). Thời gian 14 ngày sẽ được tính từ thời gian cuối cùng tiếp xúc với F2. Trường hợp F3 không nhớ chính xác thời gian tiếp xúc hoặc tiếp xúc với nhiều F2 khác nhau khó khăn trong việc truy tìm dịch tễ thì 14 ngày sẽ bắt đầu được thông báo mình là F3.

HƯỚNG DẪN CÁCH LY TẠI NHÀ CHO F3

Đối với người cách ly

F3 khi tự cách ly tại nhà cần tuân thủ theo đúng những quy định đã được hướng dẫn trước đó của bộ y tế. 

– Người được cách ly phải sử dụng phòng riêng, khép kín, tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình. Trong phòng nên được bố trí dung dịch sát khuẩn có ít nhất khoảng 60% nồng độ cồn, thùng đựng rác, chất thải sinh hoạt, có dụng cụ đo thân nhiệt cá nhân. 

– Không nên dùng điều hòa trung tâm mà phòng ngủ phải có điều hòa riêng, đảm bảo sự thông thoáng. Người cách ly phải có ăn uống riêng, không ăn chung với gia đình. Khi tiếp xúc với người cách ly thì người nhà nên mặc đồ bảo hộ.

– Ngoài ra, phòng phải có phòng tắm riêng có máy giặt hoặc xô để người cách ly tự giặt đồ của mình. Đồng thời phải luôn đảm bảo phòng ngủ luôn được khử khuẩn hằng ngày, đảm bảo vệ sinh.

– Phải báo ngay cho các cơ quan y tế nếu có các dấu hiệu liên quan đến bệnh:sốt, đau đầu, ho khan… để được hỗ trợ kịp thời.

– Trong quá trình này F3 sẽ chờ kết quả của F2 để có phương án ứng phó tiếp theo.

Đối với gia đình của người cách ly

– Người nhà của người cách ly cần phải có sự cam kết với địa phương về việc chăm sóc và hỗ trợ cho người cách ly. Nếu như trong nhà có người già, trẻ em hoặc có bệnh nền thì tuyệt đối không để tiếp xúc với người cách ly.

F3 phải cách ly bao nhiêu ngày

Không để những người khác đến nhà trừ những người bên y tế và những người có nhiệm vụ liên quan. 

– Cách tốt nhất là nên để toàn bộ những người không thuộc diện cách ly thì nên chuyển qua khu vực nhà riêng biệt. Nếu không có khu vực riêng thì cả người các ly và người nhà của họ cũng không được tiếp xúc với người xung quanh trừ trường hợp cần thiết và nên ghi chép lại lịch trình của mình.

– Không để người khác vào trong nhà trong thời gian trong nhà có người đang thực hiện cách ly (trừ nhân viên y tế và những người có thẩm quyền giám sát việc cách ly).

F3 CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

Nếu bạn lo ngại việc cách ly tại nhà sẽ ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình thì có thể đăng ký cách ly tại khách sạn. Tại khách sạn không chỉ đảm bảo được cơ sở vật chất mà còn có sự giám sát và hỗ trợ của các nhân viên y tế. Các nhân viên tại khách sạn cũng được đào tạo về các kỹ năng liên quan đến phục vụ khách cách ly nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Khi cách ly tại khách sạn thì chi phí sẽ do bạn hoàn toàn chi trả bao gồm phòng ngủ, ăn uống, dịch vụ đi kèm và xét nghiệm y tế. Chi phí sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng khách sạn. Bạn có thể tham khảo:

[HOT] Combo khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Nha Trang

[ĐĂNG KÝ] Khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Đà Nẵng

[HOT] COMBO khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Vân Đồn – Quảng Ninh

[ĐẶT] Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Hà Nội

[HOT] Combo khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Hồ Chí Minh

Những việc cần làm khi cách ly tại khách sạn:

  • Tuân thủ các quy định về cách ly an toàn;
  • Tuyệt đối không ra khỏi phòng hay đến các khu vực công cộng trong khách sạn nếu không cần thiết;
  • Không trò chuyện hay tiếp xúc với những người khác;
  • Thường xuyên mở cửa sổ trong phòng để không khí được lưu thông;
  • Đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho người khác;
  • Tự giữ gìn vệ sinh phòng ngủ bằng cách lau chùi thường xuyên;
  • Ngoài ra, quý khách có thể tận dụng thời gian này để tự bồi dưỡng kiến thức cũng như rèn luyện sức khỏe cho mình.
F3 có được cách ly tại nhà không

Phòng cách ly tại khách sạn không chỉ đảm bảo sạch sẽ, an toàn mà còn hiện đại. 

Trên đây là những thông tin về việc F3 phải cách ly bao nhiêu ngày và hướng dẫn cụ thể trong tình hình thông tin tràn lan và nhiều như hiện nay. Hy vọng quý khách sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể có thể đối phó với dịch. Nếu quý khách muốn được tư vấn cụ thể về các dịch vụ hoặc đặt phòng khách sạn cách ly thì có thể liên hệ qua 1900 4698. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nếu có nhu cầu.

ĐẶT COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO F1 F2 F3

Vé máy bay đi Indonesia