Các chuyến bay từ Úc về Việt Nam | Khởi hành 2021

02/03/2021 Trân Châu

Dịch bệnh lây lan trên toàn thế giới, xuất hiện ở tất cả châu lục trên toàn cầu. Đây là lý do mà Chính phủ đã dừng chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam. Do tình hình bất ổn đó, người Việt Nam ở Úc chưa thể trở về nước đoàn tụ cùng gia đình. Các chuyến bay đặc biệt vì thế được triển khai để đưa hành khách về nước. Theo dõi thông tin do chúng tôi cung cấp về chuyến bay từ Úc về Việt Nam qua bài viết này để nắm bắt lịch bay mới nhất!

Thông tin chuyến bay đưa người Việt từ Úc về Việt Nam

1. Cập nhật lịch bay đưa người Việt từ Úc về Việt Nam

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhiều người Việt chưa thể về nước đoàn tụ cùng gia đình. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho người Việt hồi hương thì cơ quan thẩm quyền đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các chuyến bay từ Úc về Việt Nam nhanh chóng. Theo đó, trong tháng 3 này, các chuyến bay được thực hiện để đưa người Việt về nước.

Các chuyến bay khởi hành từ hai thành phố lớn ở Úc về Việt Nam là Sydney và Melbourne. Bạn có thể tham khảo chi tiết lịch bay và đăng ký thông tin từ Úc về Việt Nam sau đây:

Chuyến bay từ Úc Lịch bay mới Đăng ký chuyến bay

Chuyến bay hồi hương

Sydney – TPHCM

(Vietnam Airlines)

3, 25/7
12/8

ĐĂNG KÝ

Melbourne – TPHCM

(Vietnam Airlines)

14/7;
21/9

ĐĂNG KÝ

Sydney – Cần Thơ

(QH 9089)

29/6 ĐĂNG KÝ

Melbourne – Cần Thơ

(QH 9089)

29/6 ĐĂNG KÝ
SYDNEY/ MELBOURNE – QUẢNG NINH 21/07 ĐĂNG KÝ

*Lưu ý:

Thời gian bay và địa điểm khởi hành, hạ cánh có thể thay đổi bởi hãng hàng không khai thác;

➢ Vietnam Airlines là hãng hàng không khai thác chuyến bay đặc biệt đưa người Việt từ Úc về Việt Nam;

➢ Địa điểm nhập cảnh và cách ly là các thành phố lớn của Việt Nam;

➢ Trong trường hợp hành khách xuất phát ngoài Sydney/ Melbourne, bạn chỉ việc đặt vé máy bay đến một trong hai thành phố này;

➢ Hành khách khởi hành từ Sydney/ Melbourne về Việt Nam hãy để lại thông tin trong phiếu đăng ký thông tinchuyến bay để được hỗ trợ hiệu quả;

➢ Vui lòng liên hệ tổng đài 028 7303 6167 để được đội ngũ booker tư vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay từ Úc về Việt Nam nhanh chóng, giá rẻ.

➢ Riêng chuyến SYDNEY/ MELBOURNE – QUẢNG NINH cách ly tập trung 7 ngày. Chỉ dành cho Công dân Việt Nam đã tiêm đủ 2 liều Vaccine Covid-19, liều cuối cùng ít nhất 15 ngày trước ngày khởi hành.

Vé máy bay đưa người Việt từ Úc về Việt Nam khởi hành tháng 7/2021.

Những trường hợp được ưu tiên trở về Việt Nam từ Úc

Du học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp khóa học hoặc đã tốt nghiệp nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chưa thể về nước;

Những người trên 60 tuổi mắc các bệnh lý nền nguy hiểm; Người Việt Nam du lịch, thăm người thân, công tác, khám chữa bệnh tại Úc nhưng hết hạn visa và bị mắc kẹt tại Úc do dịch bệnh;

Tri thức người Việt, doanh nhân thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Úc gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở,… và một số trường hợp khác sẽ được hỗ trợ về nước trên chuyến bay từ Úc về Việt Nam đoàn tụ gia đình sau thời gian xa cách vì dịch bệnh.

Hồ sơ cần chuẩn bị để đưa người Việt từ Úc về Việt Nam

Để đủ điều kiện đặt vé máy bay từ Úc về Việt Nam và được nhập cảnh hợp pháp, người Việt cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19 trong vòng 5 ngày trước khi nhập cảnh; Bắt buộc thực hiện khai báo Y tế trực tuyến trong vòng 24h trước khi nhập cảnh, tại sân bay nhân viên sẽ kiểm tra bạn đã khai báo hay chưa;

Chuẩn bị bản sao tất cả các giấy tờ, riêng giấy xét nghiệm cung cấp bản chính kèm thị thực nước ngoài còn hiệu lực khi làm thủ tục lên máy bay cũng như nhập cảnh;

Người Việt tại Úc đăng ký tham gia chuyến bay về nước trong thời gian sắp tới cần mang trang phục bảo hộ, khẩu trang và tuân thủ yêu cầu về phòng chống dịch covid-19; điều kiện sức khỏe đảm bảo trong quá trình bay; giấy tờ cá nhân đầy đủ; thực hiện tờ khai y tế điện tử; các địa chỉ liên hệ của cơ quan đại diện.

*Lưu ý: Những chuyến bay từ Úc về Việt Nam chỉ thực hiện khi được Cục hàng không Việt Nam và nước Úc cấp phép. Cũng như chuyến bay sẽ được thực hiện bởi sự phối hợp của nhiều cơ quan liên quan trong và ngoài nước.

vé máy bay từ úc về việt nam

Người Việt hồi hương an toàn trên chuyến bay từ Úc về Việt Nam.

Dịch vụ đặt vé máy bay từ Úc về Việt Nam và cách ly

Ngay sau khi đáp chuyến xuống sân bay quốc tế của Việt Nam, hành khách sẽ được khử khuẩn toàn thân, sau đó được lấy dịch tễ để xét nghiệm nhanh Covid-19. Nếu không có gì bất thường, bạn sẽ di chuyển về điểm cách ly và thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Về nơi cách ly, người Việt từ Úc về Việt Nam có thể đăng ký combo khách sạn cách ly ở Việt Nam hoặc cách ly ở khu cách ly tập trung. Chọn hình thức cách ly nào bạn cũng sẽ được theo dõi Y tế, thăm khám và xét nghiệm Covid-19 theo lịch. Tất cả các chi phí ăn uống, xét nghiệm, đưa đón, người cách ly đều tự chi trả, mức chi phí sẽ tùy thuộc vào địa điểm mà hành khách chọn để cách ly.

Sau khi hết thời gian cách ly 14 ngày, hành khách cần theo dõi y tế tại nhà để phát hiện sớm nếu có bất cứ điều bất ổn nào. Đồng thời bạn cần tự giác tuân thủ quy định “5K” của Bộ Y Tế là: Đeo khẩu trang, khử khuẩn bằng xà phòng, không tụ tập nơi đông người, khai báo Y tế và giữ khoảng cách an toàn là 2 mét khi đến nơi công cộng.

Lịch chuyến bay, vé máy bay từ Úc về Việt Nam đã được chúng tôi thông tin ở trên giúp bạn nắm bắt kịp thời. Đừng quên gọi điện đến tổng đài hỗ trợ 24/7 qua số +8428 7303 6167 hoặc gửi yêu cầu đến email cuutro@vietnambooking.com khi cần trợ giúp đặt chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Chúc bạn sớm sở hữu tấm vé máy bay đưa người Việt từ Úc về Việt Nam nhanh chóng, giá rẻ.

ĐĂNG KÍ NHẬN VÉ MÁY BAY TỪ ÚC VỀ VIỆT NAM NGAY

Vé máy bay đi Indonesia