Việt Nam mở đường bay quốc tế từ tháng 10/2021

27/07/2020 Biên Tập

Thông tin cập nhật gần đây cho thấy Việt Nam mở đường bay quốc tế từ tháng 10/2021, từng bước khôi phục ngành hàng không. Theo đó, Vietnam Airlines cũng công bố mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến châu Á, châu Âu và Úc từ tháng 10/2021.

SẴN SÀNG KHAI THÁC NHIỀU ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ

Cụ thể, giai đoạn cuối năm 2021, Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của hành khách, đặc biệt là người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài cũng như các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.

Trước đó, hãng đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc. Đến nay, khi tình hình dịch bệnh đã bước tiến mới trong việc tiêm ngừa vaccine Covid-19 được thực hiện trên diện rộng, Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế và sẵn sàng khai thác hai chiều các đường bay.

Hãng đồng thời kết hợp tối đa việc vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách quốc tế để tối ưu nguồn lực. Cùng theo dõi chi tiết lịch bay quốc tế từ Việt Nam được khai thác trong thời gian tới tại bảng dưới đây.

Chặng bay quốc tế Lịch bay mới nhất Thời hạn đặt vé

Tp Hồ Chí Minh – Sydney

10, 17, 24/10

Trước ngày khởi hành từ 3 đến 7 ngày

Tp Hồ Chí Minh – Melbourne

12, 19, 26/10

Tp Hồ Chí Minh – Los Angeles Từ tháng 10, mỗi ngày 1 chuyến
Hà Nội – Los Angeles/San Francisco/New York/Seattle Thứ 2, 3, 4, 6 và chủ nhật hàng tuần
Tp Hồ Chí Minh – Houston Thứ 2, 3, 5, 7
Tp Hồ Chí Minh – Chicago Thứ 2, 3, 5, 7 và chủ nhật

Tp Hồ Chí Minh – Bangkok

Thứ 4 hàng tuần

Hà Nội – Frankfurt

9, 28/10

Hà Nội – London

9, 28/10

Hà Nội – Tokyo

14, 21, 28/10;

04/11

Tp Hồ Chí Minh – Đài Bắc

14, 21, 28/10

Thứ 5 hàng tuần

Hà Nội – Đài Bắc 1 chuyến 1 tuần vào thứ 3 hàng tuần từ ngày 01/11/2021
Tp Hồ Chí Minh – Tokyo

12, 19, 26/10;

02, 12/11

Tp Hồ Chí Minh – Istanbul Thứ 3 và thứ 6 hàng tuần
Hà Nội – Istanbul Thứ 4 và chủ nhật hàng tuần
Tp Hồ Chí Minh – Singapore 01 chuyến/ngày
Tp Hồ Chí Minh – Dubai Thứ 3, 7
Hà Nội – Dubai Thứ 4, 6 và chủ nhật
Hà Nội – Doha Thứ 3, thứ 5, thứ 7
Tp Hồ Chí Minh – Doha Thứ 2, thứ 5, thứ 7 và chủ nhật
Hà Nội – Seoul Từ 01/11/2021 khai thác 1 chuyến 1 tuần vào các ngày thứ 5 hàng tuần

Lưu ý:

  • Giá vé trên là vé một chiều dành cho một hành khách và đã bao gồm thuế phí;
  • Lịch bay trên là lịch bay dự kiến và có thể thay đổi tùy tình hình thực tế và yêu cầu của cơ quan thẩm quyền;
  • Hành khách từ Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay các thành phố khác có thể nối chuyến bay đến Hà Nội hay liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ chọn chuyến bay phù hợp nhất;
  • Các chuyến bay quốc tế được Vietnam Airlines khai thác trở lại với tần suất khá ít, vì thế hãy nhanh tay và đặt vé càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ những chuyến bay gần nhất;
  • Vui lòng liên hệ Vietnam Airlines qua tổng đài 24/7 số 1900 4798​​ để được tư vấn chi tiết lịch bay, thủ tục lên máy bay và nhập cảnh nước ngoài trong thời điểm dịch bệnh.

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI LÊN CHUYẾN BAY QUỐC TẾ MÙA DỊCH?

Ngoài vé máy bay quốc tế, hành khách di chuyển trong thời điểm này còn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau đây để có đủ điều kiện thực hiện chuyến bay.

  • Hộ chiếu còn thời hạn;
  • Visa nước ngoài còn thời hạn;

Ngoài ra, tùy vào từng đối tượng hành khách và quy định nhập cảnh của từng quốc gia mà hành khách cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu. Như vậy, bên cạnh những giấy tờ trên, để thuận lợi thực hiện chuyến bay và nhập cảnh, hành khách cần tìm hiểu các thông tin về thủ tục nhập cảnh tại nước sở tại.

Việt Nam mở đường bay quốc tế từ tháng 10/2021

Tất cả chuyến bay quốc tế trong giai đoạn này đều được Vietnam Airlines thực hiện với hai dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất của hãng là Boeing 787 và Airbus A350.

Một số quốc gia trên thế giới sẽ yêu cầu hành khách nhập cảnh cần có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 và thực hiện cách ly sau khi thông quan. Cụ thể, trước mỗi chuyến bay từ 3 – 5 ngày, hành khách cần đến cơ sở y tế được chỉ định để xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR. Giấy xét nghiệm đạt yêu cầu là giấy có kết quả âm tính với thời hạn từ 3 – 5 ngày trước ngày khởi hành chuyến bay.

LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH NGUY CƠ MUA VÉ GIẢ, VÉ BỊ NÂNG GIÁ?

Tất cả chuyến bay quốc tế trong giai đoạn này đều được Vietnam Airlines thực hiện với hai dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất của hãng là Boeing 787 và Airbus A350 nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái, tiện nghi cho hành khách, đặc biệt trên những chặng bay đường dài đến châu Âu và Úc.

Hành khách có thể mua vé các chuyến bay quốc tế thông qua đại lý chính thức của Vietnam Airlines. Hãng khuyến nghị hành khách nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bán trước khi giao dịch để đảm bảo mua vé tại các đại lý được Vietnam Airlines ủy quyền, tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

thông tin Việt Nam mở đường bay quốc tế

Chọn mua vé tại Airasiar – đại lý được Vietnam Airlines ủy quyền để tránh mua vé giả, vé nâng giá.

Đối với thủ tục nhập cảnh, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Riêng các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, đại lý bán vé có thể hỗ trợ hành khách tổng hợp và gửi hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh đến nhà chức trách để phê duyệt.

Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, Vietnam Airlines sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 đối với chuyến bay khởi hành từ Việt Nam và cấp 4 – mức cao nhất trong hệ thống an toàn của hãng – đối với chuyến bay từ nước ngoài về. Việc triển khai chặt chẽ công tác phòng, chống dịch đã giúp Vietnam Airlines trở thành hãng bay đầu tiên tại Việt Nam và thứ 9 trên thế giới chinh phục chứng chỉ 5 sao cao nhất về an toàn Covid-19 của tổ chức xếp hạng hàng không uy tín Skytrax.

Hãng đồng thời đã hoàn thành tiêm chủng cho gần 100% cán bộ, nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách và hàng hóa để bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng như hành khách đi máy bay và cộng đồng.

Airasiar – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay

☘ Tp Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ NGAY

Vé máy bay đi Indonesia

Vé Máy Bay Khuyến Mãi