Có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

01/02/2020 Biên Tập

Làm thủ tục lên máy bay là một khâu quan trọng và câu hỏi có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu là một vấn đề mà nhiều hành khách đặt vé máy bay AirAsia thắc mắc. Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho bài viết dưới đây nhé!

Khi nào có thể bắt đầu tự check-in vé máy bay?

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian cho hành khách hơn thì AirAsia đã cung cấp dịch vụ tự check-in. Hành khách có thể tự mình làm thủ tục thông qua các hình thức: trên website, qua ứng dụng di động và kiosk check-in đặt tại sân bay.

Có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

Quầy làm thủ tục check in tự động hãng AirAsia tại sân bay (Ảnh: Internet)

Chức năng check-in trực tuyến được mở đối với hầu hết các chuyến bay của AirAsia là từ 14 ngày đến 1 tiếng trước giờ khởi hành. Riêng đối với những chuyến bay AirAsia X thì sẽ cho phép check-in muộn nhất là 4 tiếng trước khi khởi hành. Tuy nhiên, vẫn có một số chuyến bay sẽ có thời gian làm thủ tục trực tuyến khác biệt một chút:

  • Các chuyến bay AK, FD, Z2 từ Trung Quốc thì sẽ từ 14 ngày đến 2 tiếng trước giờ khởi hành.
  • Mọi chuyến bay đến và đi từ Australia, New Zealand, Ả rập Saudi, Myanmar và Thái Lan mở từ 10 ngày và đóng 1 tiếng trước giờ khởi hành.
  • Nếu bạn đặt vé máy bay đến hoặc đi từ Hoa Kỳ thì sẽ không áp dụng tự check-in. Lúc này, bạn vui lòng làm thủ tục check-in tại quầy sân bay.

Những việc cần làm tại sân bay 

Làm thủ tục tại quầy check-in sân bay

Nếu bạn đã làm thủ tục trực tuyến thì nếu bạn không có hành lý ký gởi, bạn có thể đi thẳng sang cổng an ninh. Bạn cũng nên cân nhắc thời gian đủ để kiểm tra hải quan, kiểm tra hành lý. Lưu ý rằng cổng lên máy bay sẽ đóng 20 phút trước giờ khởi hành.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách check – in vé máy bay AirAsia

Nếu bạn có hành lý cần ký gởi thì phải có mặt ở quầy check-in sớm để làm thủ tục. Thời gian như sau:

 

Chuyến bay trong nước

Chuyến bay quốc tế

Mở cửa

2 tiếng trước khi khởi hành

3 tiếng trước khi khởi hành

Đóng cửa

  • 1 giờ trước khi khởi hành (từ klia2)
  • 30 phút trước khi khởi hành
  • (Từ Nhật Bản)
  • 45 phút trước khi khởi hành
  • (từ các sân bay khác)

1 giờ trước khi khởi hành (tất cả các sân bay)

Lưu ý: Trường hợp quý khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Nếu bạn muốn tiếp tục thực hiện chuyến bay kế tiếp của Air Asia, quý khách sẽ phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Xuất trình vé máy bay AirAsia và giấy tờ cần thiết qua cổng an ninh

Sau khi hoàn tất check-in thì bạn sẽ tiến vào cổng an ninh. Tại đây, bạn sẽ xuất trình vé máy bay, chứng minh nhân dân, hộ chiếu và các giấy tờ liên quan hợp lệ để qua cổng. Tiếp đến, bạn sẽ tiến hành soi chiếu trước khi vào phòng chờ.

Mua vé máy bay giá tốt hãng AirAsia

Để tiết kiệm thời gian, hành khách có thể tự làm thủ tục check in vé máy bay AirAsia mà không cần sự hỗ trợ của tiếp viên mặt đất (Ảnh: Internet)

Vào phòng chờ lên máy bay

Bạn hay theo số cửa ra máy bay in trên vé máy bay hoặc các bảng điện tử treo quanh sân bay để tìm đến đúng cửa ra máy bay và chờ đợi. Trong quá trình chờ đợi, bạn cũng nên nghe loa thông báo hoặc để ý bảng điện tử phòng khi có thay đổi giờ bay, cổng khởi hành để tránh bị nhầm chuyến hoặc nhỡ chuyến.

Hy vọng rằng bài viết trên đã có thể giải đáp cụ thể thắc mắc của bạn về câu hỏi có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ về vấn đề đặt vé máy bay, thủ tục, hành trình….Bạn đừng ngần ngại gọi ngay đến hotline 19004798 để các tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh nhất. 

Ngoài ra, để đặt vé máy bay giá rẻ nhất, quý khách hãy truy cập vào trang web airasiar.com. Với giao diện thân thiện, thông minh. Bạn sẽ sở hữu tấm vé máy bay giá tốt nhất chỉ qua vài click chuột. Bằng nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tâm trong nghề, chúng tôi nhất định sẽ khiến bạn hài lòng.

Vé máy bay đi Indonesia

Vé Máy Bay Khuyến Mãi