Quy định hành lý xách tay AirAsia mới nhất

10/01/2023 Biên Tập

AirAsia là hãng hàng không uy tín chuyên cung cấp các chuyến bay giá rẻ, được rất nhiều hành khách lựa chọn trong hành trình của bản thân. Nếu hành khách đang băn khoăn về những quy định của AirAsia về hành lý, hãy tham khảo quy định hành lý xách tay AirAsia mới nhất để tránh những thủ tục rắc rối khi bắt đầu chuyến đi nhé.

GIỚI THIỆU VỀ HÃNG HÀNG KHÔNG AIRASIA

Quy định hành lý xách tay khi đặt vé máy bay AirAsia mới nhất 

(AirAsia là hãng hàng không uy tín, luôn cung cấp cho hành khách chất lượng dịch vụ hài lòng – Ảnh: Internet)

AirAsia là một hãng hàng không nổi tiếng của Malaysia có trụ sở tại Kuala Lumpur. Đây là một hãng hàng không uy tín khai thác rất nhiều các chuyến bay nội địa ở Malaysia và các chuyến bay quốc tế tới nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Là một hãng hàng không uy tín, AirAsia luôn đề cao việc phục vụ khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ, tiết kiệm chi phí, vì vậy hãng hàng không này còn được biết đến với danh xưng là hãng hàng không có giá vé thấp hàng đầu châu Á.

Hiện nay, AirAsia ngày càng phát triển và mở rộng nhiều chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới như AirAsia China, AirAsia Vietnam, AirAsia India, AirAsia Japan, Thai AirAsia và Thai AirAsia X, Indonesia AirAsia và Indonesia AirAsia X, Philippines AirAsia, AirAsia X. Hành khách lựa chọn hãng hàng không AirAsia có thể đến rất nhiều điểm đến nổi tiếng ở Malaysia và nhiều địa điểm tham quan trên thế giới như Hong Kong, Seattle, Nagoya, Kuala Lumpur, Toronto,…

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY AIRASIA

Thông tin về kích thước hành lý xách tay

Quy định hành lý xách tay khi đặt vé máy bay AirAsia mới nhất 

(Quy định của AirAsia về kích thước hành lý – Ảnh: Internet)

Theo chính sách của AirAsia, hành khách được mang tối đa 2 túi hành lý theo quy định như sau:

  • 1 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
  • 1 kiện hành lý xách tay phụ có thể là các đồ dùng cá nhân nhỏ như đồ cá nhân, laptop, ba lô hay túi nhỏ có kích thước cho phép là 40cm x 30cm x 10cm.
  • Tổng trọng lượng 2 kiện hành lý không được phép vượt quá 7 kg và phải để vừa trong ngăn đựng hành lý trên khoang máy bay.
  • Hành khách lưu ý đối với 2 kiện hành lý có dây buộc liên kết với nhau không được tính là một kiện hành lý xách tay.

Thông tin về hành lý xách tay quá cân

Đối với hành lý mang theo quá 7kg sẽ được tính là hành lý quá cân. Theo quy định hành lý xách tay AirAsia, hành khách mang theo hành lý quá cân hoặc trọng lượng hành lý vượt quá quy định, hành khách sẽ phải làm thủ tục ký gửi tại sân bay. Lưu ý rằng, hành lý quá cân sẽ bị áp dụng phí hành lý ký gửi tại sân bay vì vậy hành khách nên cân trước hành lý ở nhà và đặt mua trước khối lượng hành lý mang theo khi đặt vé máy bay tại AirAsia.

Thông tin hành lý xách tay cho trẻ em

  • AirAsia quy định đối với trẻ em dưới 2 tuổi sẽ không được tính vào hạn mức hành lý xách tay, còn đối với trẻ em trên 2 tuổi thì hạn mức hành lý xách tay được tính như người lớn.
  • Đối với trẻ sơ sinh, hành khách không được mang theo xe đẩy trẻ em vì vậy nếu cần thiết mang theo, hãy ký gửi. Lưu ý rằng loại hành lý này sẽ được miễn phí gửi vì vậy hành khách không cần quá lo lắng.

Thông tin hành lý xách tay đối với mua hàng miễn thuế

Quy định hành lý xách tay khi đặt vé máy bay AirAsia mới nhất 

(Hành khách đặt vé máy bay đi AirAsia hãy chú ý đọc kỹ thông tin hành lý trước khi đặt vé – Ảnh: Internet)

Hành khách mua hàng hóa tại sân sẽ không bị tính vào mức hạn hành lý xách tay nếu hành lý này thuộc hạn mức hàng miễn phí thuế tại quốc gia đến. Tuy nhiên không phải bất cứ hàng hóa nào cũng thuộc hạn mức hàng miễn phí thuế vì tùy thuộc vào chính sách của mỗi sân bay, các quy định liên quan tới việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau. Để không xảy ra nhầm lẫn, hành khách nên hỏi nhân viên tại quầy hàng miễn thuế nơi bạn mua để biết thêm chi tiết.

Hành lý miễn thuế sẽ được đựng trong túi nhựa an ninh, được niêm phong kín cùng với các chứng từ mua hàng cho đến điểm cuối cùng. Đối với những đồ khác bạn mua bao gồm cả quà tặng miễn phí từ cửa hàng miễn thuế sẽ bị tính vào hạn mức xách tay.

Thông tin những hành lý xách tay đối với chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh

Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, AirAsia đã đưa ra những quy định hành lý xách tay AirAsia đối với chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh được mang theo và không được mang theo dưới đây:

  • Các chất lỏng hoặc dung dịch được mang theo bao gồm: Nước hoa, bình xịt, đồ uống, kem, chất đặc sánh, kem đánh răng phải chứa đựng trong hộp và có dung tích tối đa không quá 100ml.
  • Bình đựng những chất lỏng này phải được đựng trong một túi nhựa trong suốt và được đậy kín. Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một túi với dung tích không quá 1 lít và kích thước không lớn hơn 20cm x 20cm.

Ngoài ra hành khách có thể mang theo thuốc hoặc thức ăn theo yêu cầu đặc biệt của trẻ nhỏ trong hành lý xách tay miễn là phù hợp với quy định của chuyến bay.

Quy định hàng hóa đặc biệt được mang theo trong hành lý xách tay

Đối với một số hàng hóa đặc biệt như các dụng cụ âm nhạc guitar, piano,… AirAsia cũng có những chính sách riêng với các hàng hóa này. Hành khách được mang theo những dụng cụ âm nhạc vượt quá ngăn chứa đồ với cân nặng không quá 75 kg. Hành lý này hoàn toàn có thể để trong khoang máy bay nếu hành lý trên đáp ứng điều kiện hành khách mua thêm một chỗ ngồi để đặt dụng cụ với giá vé tương ứng. Không áp dụng miễn phí cước hành lý liên quan đến việc mua chỗ ngồi thêm này.

Ngoài ra, AirAsia cũng cho phép ký gửi các hành lý xách tay là các thiết bị thông minh, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hành khách phải tuân theo yêu cầu dưới đây khi ký gửi các loại hành lý này:

Đối với các thiết bị thông minh sử dụng pin cần phải tháo pin ra và đảm bảo thiết bị đã tắt Wifi/Bluetooth/GPS khi để vào trong hành lý.

Pin được mang theo cũng không được vượt quá 160 Wh và chỉ được phép mang tối đa 2 pin dự phòng.

HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNH LÝ XÁCH TAY AIRASIA NHANH CHÓNG

Hành lý mang theo luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều hành khách khi đi du lịch bởi các hãng hàng không luôn có các chính sách về hành lý vô cùng nghiêm ngặt. Vì vậy để tránh việc bị giữ lại khi check in, hành khách nên đọc kỹ thông tin các quy định và tuân theo chính sách của hãng.

Nếu hành khách còn băn khoăn về các quy định hành lý xách tay AirAsia, hành khách có thể liên hệ tới đại lý AirAsia để được tư vấn. Là một đại lý bán vé máy bay uy tín, chuyên cung cấp cho hành khách những tấm vé máy bay giá rẻ, đại lý AirAsia cũng hỗ trợ hành khách trong việc tư vấn và giải đáp các thắc mắc của hành khách và giúp hành khách đưa ra những hướng giải quyết kịp thời để không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của chuyến đi. Với đội ngũ tư vấn viên được đào tạo với nhiều năm kinh nghiệm sẽ sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của hành khách, giúp hành khách biết thêm thông tin về các quy định của hãng cũng như tư vấn về các dịch vụ đi kèm phù hợp. Đại lý cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi mới nhất của hãng giúp hành khách săn được vé máy bay Air Asia giá rẻ, đi kèm nhiều ưu đãi giảm trên giá vé.

Trên đây là những thông tin về hành lý xách tay của AirAsia mới nhất mà hành khách có thể tham khảo. Nếu hành khách còn gì thắc mắc về các quy định của AirAsia, đổi vé máy bay Air Asia hãy liên hệ đến hotline: 1900 4798 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ ĐẶT VÉ MÁY BAY AIRASIA GIÁ RẺ

Vé máy bay đi Indonesia

Vé Máy Bay Khuyến Mãi