Độc đáo lễ hội Thái Lan thu hút hàng ngàn du khách

11/11/2017 Vietnam Booking

Thái Lan luôn là nơi đáng để khám phá bởi những địa danh kỳ bí và hàng loạt lễ hội mang ý nghĩa đặc biệt. Để khám phá “xứ sở chùa Vàng” với không khí sôi động mùa lễ hội, du khách có thể mua vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan giá rẻ.

Đặt vé máy bay đi Thái Lan, trải nghiệm mùa lễ hội đặc sắc

Nhắc đến Thái Lan, người ta không quên kể về những lễ hội như: tóe nước, hoa đăng và vô số những lễ hội Phật giáo đặc sắc khác. Nếu bạn chưa nghĩ ra mình nên đi đây trong dịp cuối năm này thì hãy thử mua vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan Air Asia để trải nghiệm không khí sôi động từ các lễ hội ở đây nhé.

Tại Việt Nam, du khách có thể chọn các tuyến bay từ TPHCM hoặc săn vé máy bay giá rẻ Hà Nội đi Thái Lan để đến những địa điểm mình mong muốn trên “xứ sở chùa Vàng” này nhé.

Lễ hội Songkran

Songkran là tên gọi ngày Tết cổ truyền của người Thái, được tổ chức từ ngày 13 – 15/4.

Theo truyền thống, vào những ngày này, người Thái mang hoa tươi và đồ lễ lên chùa và nghe giảng kinh. Sauk hi hoàn thành những “thủ tục”chính, mọi người cùng nhau ra đường lớn, dùng máy bơm nước, xô, chậu hoặc sung nước để phun, xịt, tóe nước vào nhau.

vé máy bay khứ hồi đi thái lan giá rẻ

Lễ hội độc đáo của người Thái – Ảnh Internet

Theo quan niệm của người Thái, nếu ai được tóe nước càng nhiều thì mọi xui rủi, buồn đau sẽ qua đi. Vì vậy, mọi người đều hào hứng tham gia.

Bên cạnh đó, các cuộc diễu hành, cuộc thi sắc đẹp cũng diễn ra trong khuôn khổ lễ hội. Mọi người mặc quần áo truyền thống nhiều màu sắc tạo nên không khí rất nhộn nhịp và đặc trưng cho mùa lễ ở Thái Lan.

Lễ hội Khao Phansa

Mua vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan giá rẻ, đừng quên trải nghiệm lễ hội Phật giáo lớn nơi đây. Tại Thái Lan, hơn 90% dân số theo đạo Phật. Do vậy, lễ Khao Phansa được tổ chức vào tháng 7 có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến tín ngưỡng, niềm tin của người dân. Dịp này, những thanh thiếu niên Thái có thể xuống tóc tu hành nhằm báo hiếu, tích phước cho cha mẹ. Đặc biệt, đây là thời điểm người dân sẽ dâng tặng áo cà sa mới cho các thầy tu.

vé máy bay khứ hồi đi thái lan giá rẻ

Lễ hội Phật giáo lớn tại Thái Lan – Ảnh Internet

Lễ hội Hoàng Gia

Gồm 2 ngày lễ lớn: ngày sinh nhật Hoàng hậu và Quốc Vương. Những khu vực quanh Hoàng cung được trang hoàng rực rỡ và bắn pháo hoa. Trước ngày sinh của nhà vua 2 hôm, đội cận vệ hoàng gia sẽ có cuộc diễu binh hoành tráng và rực rỡ.

Lễ hội Loy Krathong

Loy Krathong hay còn gọi là lễ hội hoa đăng Thái được xem là lễ truyền thống lãng mạn nhất thế giới bởi hàng vạn đèn trời và nến thơm thắp ánh sáng huyền ảo. Đây cũng là lễ mang nhiều ý nghĩa, hàm chứa nhiều yếu tố thần thoại nhất ở Thái Lan.

vé máy bay khứ hồi đi thái lan giá rẻ

 Lễ hội Loy Krathong – Ảnh Internet

Krathong là cây nến thơm có đính hoa tươi và vải đủ màu sắc. Sau khi thắp đèn, mọi người sẽ cùng nhắm mắt và cầu bình an, hạnh phúc, may mắn cho người thân. Những đôi nam nữ cũng có thể nhân dịp này cầu mong sớm nên duyên.

Theo lịch Thái vào đêm 15 tháng 12, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy những đôi tình nhân lãng mạn trong lệ Loy Krathong. Ở Chiang Mai và một số nơi khác, vào ngày này. Mọi người còn thả đèn trời khổng lồ rất bắt mắt.

Lễ hội thả diều quốc tế Kite Fastival

Lễ hội này thường tổ chức vào tháng 3 hàng năm nhằm mục đích bảo tồn truyền thống thả diều của người dân nơi đây từ rất lâu đời.

Dịp này, du khách được “mãn nhãn” khi chiêm ngưỡng những cánh diều nhiều màu sắc rực rỡ, đầy đủ kích cỡ bay lượn trên bầu trời. Đây là giây phút thư giãn cực hiệu quả của người Thái sau những ngày mệt mỏi với bộn bề công việc.

vé máy bay khứ hồi đi thái lan giá rẻ

Lễ hội thả diều quốc tế Kite Fastival – Ảnh Internet

Vào thời điểm cuối năm, Thái Lan sẽ còn có nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút rất đông lượt khách đến tham quan. Bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đến Thái để cùng hòa mình vào không khí sôi động này và đừng quên trải nghiệm những lễ hội đặc sắc nổi tiếng ở đây luôn nhé.

Vé máy bay đi Indonesia

Vé Máy Bay Khuyến Mãi