Các điều kiện đi du lịch Hàn Quốc

28/07/2021 Tuấn Phát

Hàn Quốc là quê hương của những bộ phim ăn khách, nền âm nhạc K-pop nổi tiếng và là một điểm đến du lịch tuyệt vời. Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hàn Quốc nhưng chưa biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Đừng lo lắng, hãy cùng airasiar tìm hiểu ngay sau đây.

Về hàn quốc

Hàn Quốc là tên viết tắt của Đại Hàn Dân Quốc, là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế. Hàn Quốc nổi tiếng với những cảnh đẹp, những công trình kiến ​​trúc hiện đại hay nền ẩm thực đa dạng, phong phú, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Thời tiết Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt bởi đất nước này có khí hậu ôn hòa nên du lịch Hàn Quốc vào thời điểm nào trong năm cũng là thời điểm lý tưởng cho chuyến đi của bạn.

Korea

Hộ chiếu

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng giúp bạn có thể xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Để bạn có thể đi du lịch nước ngoài, hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng.

Nếu bạn chưa có hộ chiếu, bạn cần phải xin hộ chiếu trước chuyến đi của mình. Thủ tục cấp hộ chiếu cũng khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm: 2 ảnh 4×6 mới chụp (không quá 3 tháng), sổ hộ khẩu, bản chính CMND hoặc thẻ căn cước công dân và đơn đề nghị. cấp hộ chiếu. Bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Hộ chiếu xanh đi nước ngoài tại Việt Nam

Hộ chiếu có thời hạn sử dụng là 10 năm, nếu hộ chiếu của bạn hết hạn sử dụng thì bạn cần làm lại hoặc gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Một điều đặc biệt là hộ chiếu có thể thay thế một số giấy tờ tùy thân của bạn như CMND để làm các thủ tục hành chính khác.

>> Xem thêm: Giá vé máy bay đi Hàn Quốc khoảng bao nhiêu tiền?

Visa Visa du lịch Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn ký hiệu du lịch C-3-9. Thông thường, visa đầu tiên của bạn sẽ có thời hạn lưu trú từ 15-30 ngày. Nếu bạn có một lịch sử du lịch tốt đến Hàn Quốc, khi bạn xin visa lần thứ hai, thời gian lưu trú của bạn sẽ lên đến 90 ngày. Lúc này bạn có thể chọn nhập 1 lần hoặc nhiều lần.

Visa đi Hàn Quốc

Khi xin visa Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ cơ bản:

– Giấy tờ tùy thân gồm 02 ảnh 4×6 phông nền trắng, ảnh chụp không quá 3 tháng; bản sao và hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; bản sao có công chứng sổ hộ khẩu, CMND / CCCD; sơ yếu lý lịch và đơn xin visa theo mẫu của Đại sứ quán.

– Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn tùy thuộc vào đối tượng đang đi làm hay học sinh, sinh viên, chủ doanh nghiệp nào đó, … vui lòng mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan đến ngành nghề của bạn như hợp đồng lao động, sao kê lương, đơn xin nghỉ phép ( cho nhân viên các cơ quan, công ty); mang theo thẻ học sinh, sinh viên, giấy nghỉ phép (đối với học sinh, sinh viên) và mang theo giấy chứng nhận kinh doanh, báo cáo thuế (nếu bạn là chủ doanh nghiệp).

– Hồ sơ tài chính gồm sổ tiết kiệm có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên (gửi tối thiểu 3 tháng); phiếu lương của 3 tháng gần nhất và các giấy tờ bổ sung nhà đất, giấy tờ sở hữu ô tô, tài sản cá nhân khác, … (nếu có).

Ngoài 3 loại giấy tờ cơ bản trên, bạn nên bổ sung thêm các giấy tờ khác xác nhận chuyến du lịch Hàn Quốc bao gồm: vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Hàn Quốc, xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc tự túc , hãy chọn những đại lý du lịch uy tín để đặt vé máy bay và khách sạn, còn nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc theo tour thì những đại lý du lịch này sẽ hỗ trợ làm visa. dành cho khách đi theo nhóm.

Một số lưu ý về điều kiện đi du lịch Hàn Quốc

– Để đi du lịch Hàn Quốc, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống. Ngoài ra, hộ chiếu phải có dấu đỏ chứng minh bạn đã từng rời Việt Nam.

– Thời gian tối đa bạn có thể ở lại Hàn Quốc để du lịch là không quá 90 ngày.

– Ảnh dự thi không quá 3 tháng, ảnh chụp trên phông nền trắng, không đội mũ, không đeo kính màu. Kích thước theo quy định. Quét ảnh không được chấp nhận.

– Tất cả các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc là khổ giấy A4.

– Nếu không đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của bố mẹ hoặc vợ / chồng và cần xác nhận mối quan hệ.

– Nếu bạn đã từng đến Hàn Quốc khi xin visa lần thứ hai thì sẽ không cần nộp các giấy tờ tài chính.

– Một mẹo nhỏ nếu đơn xin visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn.

Đảo Jeju – thiên đường nghỉ dưỡng Hàn Quốc

Trên đây là một số thông tin về điều kiện đi du lịch Hàn Quốc , nếu bạn đang có ý định du lịch đất nước này thì hãy lên kế hoạch ngay để không bỏ lỡ những điều thú vị nhất nhé!

Vé máy bay đi Indonesia

Vé Máy Bay Khuyến Mãi