Quy định hành lý Air Asia 2024 | Hỗ trợ mua hành lý tiết kiệm

19/12/2023 Biên Tập

Không chỉ có vé máy bay Air Asia được tìm kiếm nhiều nhất mà các thông tin về hành lý, chính sách khuyến mãi của hãng cũng được nhiều hành khách quan tâm. Trong bài viết lần này, hãy cập nhật nhanh quy định hành lý Air Asia – hãng hàng không giá rẻ chất lượng nhất.

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ AIR ASIA CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Quy định hành lý xách tay Air Asia

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ đến từ Malaysia và cũng là một trong những hãng bay giá rẻ uy tín nhất. Hãng hoạt động phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Châu Úc… Tất cả các hạng vé của Air Asia đều bao gồm 7kg hành lý xách tay theo quy định hành lý Air Asia. Theo đó, mỗi hành khách sẽ được mang theo 2 kiện hành lý xách tay có kích thước theo quy định và để gọn được trên khoang chứa hành lý trên máy bay.

hành lý xách tay Air Asia

Quy định hành lý Air Asia được mang 7kg hành lý xách tay lên máy bay. (Ảnh: Internet)

Hành lý xách tay Air Asia Số lượng Kích thước Trọng lượng

Hành lý xách tay

01

56cm x 36cm x 23cm

07kg

Túi xách cá nhân

01

40cm x 30cm x 10cm

Theo đó, hành lý xách tay phải được để gọn trên khoang chứa hành lý, túi xách tay là các túi nhỏ, túi tã em bé, túi xách laptop, balo nhỏ có thể để vừa chỗ trống dưới ghế ngồi. Trường hợp, trọng lượng và kích thước hành lý xách tay Air Asia của hành khách vượt mức quy định sẽ được tính theo hành lý ký gửi và hành khách phải mua thêm hành lý ký gửi cho hành lý này. Đặc biệt, với hành lý cho em bé dưới 2 tuổi hãng không áp dụng dịch vụ hành lý xách tay, với trẻ em trên 2 tuổi được áp dụng chính sách hành lý như người lớn. Đồng thời xe đẩy em bé cũng được Air Asia vận chuyển miễn phí dưới dạng hành lý ký gửi.

Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Air Asia quy định khá chi tiết về kích thước hành lý ký gửi dành cho từng hạng ghế. Hành khách có thể thoải mái mang theo nhiều túi hành lý ký gửi Air Asia nhưng tổng trọng lượng của các túi không được vượt quá 32kg. Hành khách có thể đăng ký mua thêm hành lý cùng thời điểm đặt vé, sau khi đặt vé hoặc mua tại sân bay nhưng với giá khá đắt đỏ.

Hành lý ký gửi Air Asia

Số lượng

Kích thước

Trọng lượng

Không giới hạn

119cm x 119cm x 81cm

32kg

Trường hợp trọng lượng, kích thước hành lý ký gửi Air Asia vượt mức quy định, hành khách có thể đăng ký mua thêm. Tuy nhiên, phí mua thêm hành lý ký gửi Air Asia tại sân bay lại khá đắt đỏ, vì thế hành khách nên ưu tiên mua hành lý tại đại lý để tiết kiệm chi phí.

  • Đối với các chuyến bay nội địa Malaysia: 15kg – 20kg – 25kg – 30kg – 40kg
  • Đối với các chuyến bay quốc tế: 20kg – 25kg – 30kg – 40kg.

Air Asia hỗ trợ vận chuyển dụng cụ thể thao

Theo quy định hành lý Air Asia cập nhật mới nhất, hành khách có thể mang theo dụng cụ thể thao như dụng cụ ván lướt diều, ván lướt nằm sấp, ván trượt đơn, ván trượt tuyến, xe đạp, bình lặn, dụng cụ chơi golf, trượt tuyết… Đồng thời hành khách phải đóng gói hành lý cẩn thận, trọng lượng hành lý không vượt quá 32kg.

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI MUA HÀNH LÝ AIR ASIA

Air Asia có hạn chế hành lý lên máy bay?

  • Đối với hành lý là chất lỏng, hành khách không được mang lên máy bay chất lỏng quá 100ml, các loại chất lỏng phải được đóng gói cẩn thận, tránh đổ vỡ trong suốt thời gian của chuyến bay.
  • Đối với các loại hành lý là chất kích thích, vũ khí hành khách sẽ không được phép mang lên máy bay theo quy định hành lý Air Asia.
  • Hành lý dễ gây cháy, nổ, làm ảnh hưởng đến an toàn bay hành khách cũng không được phép mang lên máy bay Air Asia.

Phí mua hành lý Air Asia có đắt không?

Gói hành lý mua thêm cùng thời điểm đặt vé (kg) Giá hành lý (USD) Gói hành lý mua thêm sau khi đặt vé (kg) Giá hành lý (USD)

15

Từ 18 USD

Không hỗ trợ

20

Từ 22USD

20

Từ 36USD

25

Từ 33USD

25

Từ 39USD

30

Từ 44USD

30

Từ 58USD

40

Từ 70USD

40

Từ 84USD

*Lưu ý:

Phí hành lý Air Asia có thể thay đổi tùy hành trình nội địa Malaysia hay quốc tế, tùy thời điểm mua hành lý. Liên hệ tổng đài vé máy bay Air Asia 1900 4798 để được tư vấn chi tiết phí hành lý và được hỗ trợ mua hành lý gấp nhanh chóng.

hành lý Air Asia

Hành lý của hành khách được kiểm tra kỹ lưỡng ở khu vực check in của Air Asia. (Ảnh: Internet)

Những rắc rối khi mua hành lý tại sân bay

Thông thường, hành khách sẽ đặt mua hành lý cùng thời điểm đặt vé, nhưng cũng có những trường hợp bất đắc dĩ hành khách buộc phải mua thêm hành lý Air Asia tại sân bay với giá đắt đỏ. Ngoài ra, khi mua hành lý Air Asia tại sân bay hành khách cũng gặp không ít phiền phức:

  • Chỉ được phép mua thêm tối đa 15kg hành lý, trường hợp hành lý vượt mức quy định, hành khách có thể chịu phạt với hành lý quá khổ, quá cân.
  • Mất nhiều thời gian để xếp hàng mua hành lý là nguyên nhân khiến nhiều hành khách cảm thấy không hài lòng. Nhiều trường hợp lượng hành khách xếp hàng mua hành lý quá đông có thể ảnh hưởng đến thời gian check in và lên máy bay đúng giờ.

Nên mua hành lý Air Asia tại đại lý của hãng

Trái ngược hoàn toàn với dịch vụ mua thêm hành lý tại sân bay, mua hành lý Air Asia tại đại lý sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho hành khách:

 Được tư vấn chi tiết, cụ thể gói hành lý phù hợp đồng thời được hỗ mua hành lý với mức giá chính xác từ hãng hàng không.

 Phương thức mua hành lý đơn giản và cách thức thanh toán đa dạng giúp hành khách chủ động chuẩn bị hành lý cho chuyến bay sắp tới, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức.

 Hành khách được hỗ trợ mua hành lý với các gói ưu đãi không chỉ của Air Asia mà còn từ chương trình ưu đãi từ đại lý.

CÁCH MUA HÀNH LÝ AIR ASIA ĐƠN GIẢN TẠI ĐẠI LÝ

Cách 1: Liên hệ website đặt vé trực tuyến airasiar.com để tìm hiểu chính xác các thông tin khuyến mãi và chính sách, quy định hành lý Air Asia và đặt mua hành lý nhanh chóng.

Cách 2: Gọi đến tổng đài vé máy bay Air Asia 1900 4798 chính thức tại Việt Nam để được hỗ trợ mua thêm hành lý dễ dàng, đơn giản nhất.

Cách 3: Đến trực tiếp phòng vé máy bay Air Asia chính thức ở Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng để được các tư vấn viên tư vấn các gói hành lý của hãng và được hỗ trợ mua hành lý, thanh toán phí hành lý dễ dàng nhất.

đại lý vé máy bay Air Asia

TƯ VẤN MUA HÀNH LÝ AIR ASIA TIẾT KIỆM NHẤT

Vietnam Booking là đại lý chính thức của Air Asia tại Việt Nam và cung cấp đầy đủ các dịch vụ hàng không của hãng từ vé máy bay giá rẻ đến dịch vụ hành lý, đổi vé Air Asia, hủy vé Air Asia, mua thêm suất ăn, nâng hạng ghế, giao vé tận nhà… Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và hệ thống phòng vé hiện đại, hệ thống đặt vé thông minh sẽ mang đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất. Hãy gọi đến hotline: 1900 4798 để được tư vấn mua hành lý Air Asia và chúc bạn có một hành trình tuyệt vời cùng hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng đến từ Air Asia.

Đại lý vé máy bay uy tín

Vietnam Booking – đại lý vé máy bay chính thức của Air Asia.

Vé máy bay đi Indonesia

Vé Máy Bay Khuyến Mãi