Mua thêm hành lý Air Asia

11/09/2022 Biên Tập

Trong mỗi chuyến bay, không chỉ những vấn đề về vé, chỗ ngồi, thời gian bay…được quan tâm mà vấn đề về hành lý cũng được chú ý không kém. Bởi vì hành lý mang theo mỗi của mỗi người có thể ít cũng có thể rất nhiều, nếu chưa hiểu về quy định hành lý Air Asia thì rất bất tiện trong quá trình bay. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc mua thêm hành lý Air Asia trong bài viết sau đây, để hiểu rõ về vấn đề hành lý và có một chuyến bay tiện lợi nhất.

Tìm hiểu về hành lý xách tay, hành lý ký gửi

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ đến từ đất nước Malaysia, hoạt động uy tín ở những vùng Đông Nam Á, Đông Bắc Á…Đây là hãng hàng không có vé thấp hàng đầu châu Á và cũng là hãng đầu tiên trong khu vực sử dụng vé điện tử.

Mọi hạng vé của hãng hàng không này đều quy định hành lý xách tay không vượt quá 7kg và không quá 2 kiện hành lý.

Hành lý xách tay Air Asia Số lượng Kích thước Trọng lượng

Hành lý xách tay

01

56cm x 36cm x 23cm

07kg

Túi xách cá nhân

01

40cm x 30cm x 10cm

mua thêm hành lý air asia giá rẻ

Hành lý ký gửi trên mỗi chuyến bay

Nếu hành lý của bạn vượt quá 7kg và 2 kiện thì theo quy định về việc mua thêm hành lý Air Asia, bạn phải trả phí cho hành lý dạng này (còn được gọi là hành lý quá cước, hành lý ký gửi). Thêm vào đó, hành lý xách tay của bạn phải gọn nhẹ, để được trong khoang chứa đồ bên trên chỗ ngồi như túi xách nhỏ, laptop, balo, đồ trẻ em…xe đẩy em bé cũng được tính vào loại hành lý xách tay. Trẻ em dưới 2 tuổi không được áp dụng quy định hành lý xách tay, còn nếu trên 2 tuổi, được áp dụng như người lớn.

Quy định về việc mua thêm hành lý Air Asia

Đối với những hành lý cồng kềnh hoặc hành lý có kích thước và trọng lượng vượt quá quy định, bạn phải mua thêm hành lý Air Asia để vận chuyển chúng. Hành lý xách tay có quy định riêng thì hành lý ký gửi cũng thế, nhưng hành lý ký gửi còn có quy định riêng dành cho từng hạng ghế khác nhau. Hành khách được thoải mái mang theo số lượng hành lý nhưng tổng trọng lượng không vượt quá 32kg.

Hành lý ký gửi Air Asia

Số lượng

Kích thước

Trọng lượng

Không giới hạn

119cm x 119cm x 81cm

32kg

Quy định về kích thước và cân nặng của hành lý ký gửi Air Asia

 • Mỗi kiện hành lý ký gửi phải có kích thước 3 chiều không được vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119 cm (bề dày) và tổng trọng lượng tối đa là 32kg/kiện.
 • Về trọng lượng hành lý ký gửi AirAsia, hành khách có thể đặt mua trước theo những hạn mức quy định như sau: 
 • + Với các chặng bay nội địa: 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg 
 • + Với các chặng bay quốc tế: 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg
 • Xe nôi, xe đẩy, ghế đẩy cho em bé và các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác sẽ được hãng hàng không Air Asia vận chuyển miễn phí theo dạng hành lý xách tay.

Quy định về thời gian & thủ tục đối với hành lý ký gửi AirAsia    

Hãng hàng không Air Asia quy định tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay trong thời gian quy định sau đây:

 • Trước thời gian khởi hành của tất cả các chuyến bay Air Asia ít nhất 45 phút
 • Ít nhất 1 tiếng trước giờ khởi hành của các chuyến bay Air Asia X

Quy định đối với hành lý quá cước

Hành khách ký gửi hành lý có trọng lượng vượt quá mức cước phí đã thanh toán trước sẽ phải trả thêm phí (dựa trên mỗi kg hành lý theo biểu phí mà trong quy định hành lý Air Asia đã nêu rõ). Mức phí này có thể cao hơn mức phí đã mua trước đó vì thời gian mua hành lý gấp gáp.

Quy định về thu nhận và chuyển giao hành lý sau chuyến bay

 • Nếu hành lý ký ký gửi không được giao nhận bởi hành khách chính chủ trong vòng 01 tháng kể từ thời điểm chuyến bay kết thúc, hãng hàng không Air Aisa có thể tự giải quyết mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan đến pháp lý nào.
 • Nếu trong trường hợp khách hàng không thể xuất trình Thẻ nhận dạng hành lý, Air Asia vẫn chấp nhận chuyển giao hành lý với điều kiện khách hàng chứng minh được quyền hạn sở hữu của mình đối với hành lý đó. Khi được yêu cầu, bạn phải đưa ra các phương án thích hợp để đảm bảo rằng mình sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự thiệt hại hoặc chi phí mà hãng phải trả khi chuyển giao hành lý.

mua thêm hành lý air asia nhanh chóng

Quy định hành lý ký gửi của hãng Air Asia 

Mức phí hành lý gửi của Air Asia

Các gói hành lý ký gửi Air Asia (kg) Giá hành lý (USD)

Gói 20kg

36

Gói 25kg

39

Gói 30kg

58

Gói 40kg

84

Bảng giá trên đây có thể thay đổi theo giờ bay, thời gian bay, thời gian mua hành lý…vì thế nó chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy mua trước hành lý ký gửi tại tổng đài đặt vé Air Asia để nhận được nhiều ưu đãi tốt nhất trong tháng này.

Những lưu ý khi mua thêm hành lý Air Asia

Khi mua thêm hành lý Air Asia, bạn nên tham khảo những lưu ý sau để chuyến bay được thành công nhất:

 • Đối với hành lý là chất lỏng, hành khách không được mang lến máy bay quá 100ml đồng thời phải được đóng gói cẩn thận, tránh chảy đổ trong quá trình vận chuyển.
 • Hành khách tuyệt đối không được mang theo chất kích thích, vũ khí nguy hiểm khi lên máy bay
 • Hãng hàng không cũng cấm các loại chất dễ cháy nổ, vì làm ảnh hưởng đến an toàn của cả chuyến bay
 • Mọi kiện hành lý của bạn đều phải được bao bọc, đóng gói kỹ càng trước khi cho vào khoang hành lý nhằm tránh bất kỳ sự hư hại không đáng có.

Bài viết trên đây cũng đã giải đáp thắc mắc về việc mua thêm hành lý Air Asia cho những ai đang có ý định đi trên những chuyến bay của hãng này. Hãy đọc thật kỹ để tuân thủ đúng mọi quy định của hãng và có chuyến bay thành công. Để đặt mua hành lý nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ hotline 1900 4798 hoặc văn phòng đại diện Air Asia tại TPHCMvăn phòng đại diện Air Asia tại Hà Nội. Chúc bạn mua được hành lý ký gửi giá rẻ và một chuyến bay thật an toàn và nhiều niềm vui!

Vé máy bay đi Indonesia

Vé Máy Bay Khuyến Mãi