Thủ tục check in Air Asia

13/11/2020 Biên Tập

Các thủ tục check in thường là thủ tục quan trọng nhất và tốn nhiều thời gian của hàng khách nhất. Đối với những hành khách mới đi lần đầu vẫn chưa hiểu rõ hoặc chưa quen dẫn đến tình trạng lóng ngóng trong quá trình làm thủ tục, và để chuyến hành trình của bạn được nhanh chóng và thuận tiện hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể để làm thủ tục check in nhanh, gọn của Air Asia. 

Các hình thức check in của Air Asia

Check in tại quầy sân bay

Check in tại quầy sân bay là hình thức quen thuộc được áp dụng cho tất cả các hãng và trong đó có hãng Air Asia. Bạn chỉ cần mang vé máy bay và các giấy tờ hợp lệ để làm thủ tục.

Thời gian check in tại quầy như sau:

Các chuyến bay nội địa của Air Asia: sẽ mở quầy trước 2 giờ khởi hành, đóng quầy 45 phút trước khi khởi hành, 1 giờ trước khi khởi hành cho tất cả các chuyến bay khởi hành từ klia 2.

Phí check-in tại quầy

Đối với những chuyến bay nội địa Malaysia, hành khách khi thực hiện check in tại quầy sẽ phải trả phí dịch vụ. Vì thế, hãy tránh mất phí tại quầy & thực hiện tự check-in miễn phí. 

Lưu ý:

Thời hạn check-in có thể thay đổi ở các sân bay khác nhau. Vì thời gian xếp hàng để kiểm tra an ninh có thể lâu, nên chúng tôi khuyến nghị bạn thực hiện check-in sớm và tới ngay cửa khởi hành. 

check in tại quầy Air Asia

Check in trực tuyến (check in online)

Check in online Air Asia trên website

Để check in online, bạn cần thiết bị kết nối internet để truy cập vào website Air Asia,  sau đó lựa chọn ngôn ngữ cho trang web. Tiếp theo bạn nhập tên, nơi đi và số đặt vé của bạn vào thanh công cụ check in trực tuyến, sau đó làm theo các hướng dẫn và cuối cùng là in thẻ lên máy bay. Bạn cũng có thể in thẻ tại nhà hoặc lựa chọn nhận thẻ lên máy bay qua email và in ra sau đó, hoặc bạn có thể lựa chọn trong lúc check in để nhận mã vạch 2D qua điện thoại thông minh, khi đến sân bay bạn quét mã và in thẻ là được.

Check in online Air Asia trên di động

Để thực hiện check in trên di động, bạn cần kết nối "chiếc dế yêu" của mình với internet và bạn bấm tìm kiếm trang web, rồi sau đó thực hiện như trên website và chờ tin nhắn SMS xác nhận đã check in. Hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng Air Asia’s Mobile trên App Store hoặc Google Play để check in dễ dàng hơn. Bạn sẽ nhận được mã vạch 2D qua điện thoại của mình, khi đến sân bay bạn chỉ cần quét mã để in thẻ lên máy bay. Hiện tại, Air Asia cung cấp các kiosk check in tại hầu hết các sân bay ở Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Philipines và Singapore, bạn có thể in thẻ lên máy bay và thẻ hành lý tại các kiosk này.


Contactless Kiosk at klia2

Những tiện ích khi check in trực tuyến 

So với check in tại quầy sân bay thì check in trực tuyến mang đến sự tiện lợi hơn cho khách hàng. Vậy, sự tiện ích đó là gì?

  • Tiết kiệm thời gian : thay vì phải đứng xếp hàng ở quầy sân bay để đợi tới lượt mình thì việc check in trực tuyến giúp khách hàng chủ động hơn về thời gian và ít tốn công sức hơn. 
  • Miễn phí check in: các chuyến bay nội địa của Air Asia có thu phí check in tại quầy nên nếu như lựa chọn check in online thì quý khách không phải mất phí này. 
  • Được lựa chọn chỗ ngồi : trong khi tiến hành check in online, quý khách có thể tự do lựa chọn vị trí ngồi mà mình yêu thích (ngoại trừ những ghế gần cửa thoát hiểm) .
  • Qúy khách hoàn toàn có thể hủy check in trước đó nếu muốn thay đổi về hành lý ký gửi tại quầy sân bay.

Đặt mua vé máy bay Air Asia ở đâu?

Để tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như tiến gần hơn đến với khách hàng của mình thì hãng hàng không Air Asia ngoài trụ sở chính ở Kuala Lumpur, Malaysia hãng còn ủy quyền cho nhiều đại lý vé máy bay. Tại Việt Nam, nếu quý khách cần mua vé máy bay Air Asia thì hãy liện hệ ngay với Vietnam Boking – Đại lý vé máy bay Air Asia uy tín, chất lượng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực vé máy bay cùng sự công nhận của của IATA – Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, chúng tôi tự hào luôn mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Khi liên hệ với Vietnam booking qua hotline 1900 4798, bên cạnh được hỗ trợ đặt vé, quý khách sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn về khác như : hướng dẫn check in online, nâng hạng vé, đổi vé, đặt suất ăn, hành lý ký gửi Air Asia…Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch thì thay vì phí hoài thời gian băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xuất vé nhanh chóng nhất. 

 

Vé máy bay đi Indonesia

Vé Máy Bay Khuyến Mãi